Xe hơi,

Sử dụng dịch vụ cho vay mua ô tô khách hàng cần lưu ý điều gì?

Hiện nay ngày càng nhiều khách hàng có nhu cầu vay mua xe ô tô trả góp. Khách hàng cần chú trọng những thông tin như lãi suất thế nào, chính sách cho vay ra sao, cần lưu ý những gì… khi lựa chọn hình thức vay mua ô tô trả góp. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu sử dụng dịch vụ cho vay mua ô tô cần lưu ý những gì nhé.

Phân biệt vay tiêu dùng cá nhân với vay mua ô tô

Phân biệt vay mua xe ô tô và vay tiêu dùng cá nhân

Phân biệt vay mua xe ô tô và vay tiêu dùng cá nhân

Vay mua xe ô tô cần có tài sản đảm bảo cho khoản vay và khách hàng có thể dùng tài sản thế chấp chính là giá trị của chiếc xe. Trong khi đó vay tiêu dùng cá nhân có thể được sử dụng để mua hầu hết mọi thứ mà không cần phải có tài sản bảo đảm. Do đó, mức lãi suất của các khoản vay mua ô tô thường thấp hơn các khoản vay cá nhân. Khách hàng có thể được hưởng nhiều ưu đãi về lãi suất khi vay mua tại các công ty tài chính điển hình là Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN.

Ngoài ra, vay mua ô tô cũng đơn giản hơn so với vay tiêu dùng bởi vay mua ô tô có mục đích rõ ràng, cụ thể và được đảm bảo. Các khoản vay mua xe ô tô có thời hạn cho vay nhất định kéo dài lên đến 10 năm. Tương tự, các khoản vay tiêu dùng cá nhân cũng yêu cầu khách hàng lựa chọn thời gian hoàn vốn cụ thể.

Khách hàng cần lưu ý gì trước khi sử dụng dịch vụ cho vay mua ô tô?

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho vay mua ô tô

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho vay mua ô tô

Tham khảo mẫu mã khác nhau

Trước khi quyết định mua một chiếc xe ô tô, khách hàng nên nghiên cứu kỹ lưỡng về loại xe mình muốn mua. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng những công cụ so sánh để đánh giá các mẫu xe trong danh sách cân nhắc. 

Cân nhắc tính ứng dụng của ô tô

Khách hàng cần đảm bảo rằng chiếc xe mình sắp sửa mua có đáp ứng được những nhu cầu về độ an toàn, độ bền, tiết kiệm xăng… hay không. Ngoài ra, xem xét giá cả có phù hợp với tài chính của bản thân hay không cũng là một trong những điều khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn mua xe ô tô.

Nắm rõ lãi suất cho vay của các sản phẩm tài chính

Thông thường, khách hàng được lựa chọn giữa mức lãi suất cố định và lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần. Khi chọn lãi suất tính trên dư nợ giảm dần, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cố định ban đầu, tuy nhiên sau đó mức lãi suất này sẽ được điều chỉnh tuỳ theo tổ chức cho vay. Mặt khác, khoản tiền lãi khách hàng phải trả sẽ giảm dần do dư nợ của khách hàng ngày càng giảm. Trường hợp khách hàng lựa chọn mức lãi suất cố định thì sẽ được hưởng một mức lãi suất cố định toàn thời gian vay vốn tính theo dư nợ ban đầu. Ưu điểm của lãi suất này là khách hàng sẽ không chịu ảnh hưởng và biến động bởi điều chỉnh của tổ chức cho vay. Tuy nhiên trong trường hợp này người mua ô tô trả góp sẽ không được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm. Thông thường những người có mức thu nhập ổn định mới nên lựa chọn hình thức vay vốn này. 

Ngoài ra, khách hàng cần so sánh lãi suất từ các bên cho vay khác nhau như ngân hàng, đại lý bán xe, công ty bảo hiểm và các bên cho vay trực tuyến để đưa ra lựa chọn phù hợp với nguồn tài chính của bản thân.

Lãi suất vay mua ô tô là điều khách hàng cần nắm rõ khi vay mua ô tô

Lãi suất vay mua ô tô là điều khách hàng cần nắm rõ khi vay mua ô tô

Chú ý đến bảo hiểm cho ô tô

Đại lý, ngân hàng và các công ty bảo hiểm thường có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Khi mua trả góp, khách hàng sẽ được các ngân hàng hay đại lý phân phối chỉ định công ty bảo hiểm. Khách hàng có quyền từ chối trong trường hợp này và chọn mua bảo hiểm của công ty bảo hiểm khác. 

Lưu ý về những khoản chi phí

Khách hàng cần cân nhắc các chi phí khác để thực sự sở hữu được chiếc xe mình yêu thích bên cạnh khoản phí mua xe. Những loại chi phí khác bao gồm:

  • Phí thẩm định tài sản.
  • Phí đăng ký xe.
  • Chi phí thuế trước bạ.
  • Phí đăng  kiểm.
  • Bảo hiểm xe.
  • Phí bảo hiểm với khoản vay.
  • Một số chi phí khác theo từng quy định cùng tổng giá trị xe.

Hơn thế nữa, khách hàng cần đặc biệt quan tâm đến chi phí nuôi xe trong thời gian sử dụng để đảm bảo có đủ điều kiện tài chính chi trả nợ hàng tháng và lãi suất. Cụ thể:

  • Phí bảo trì đường bộ.
  • Phí bảo dưỡng.
  • Phí trông gửi xe hàng tháng.

Tạm kết

Bài viết trên nêu lên những vấn đề khách hàng cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho vay mua ô tô. Hy vọng lượng thông tin trong bài viết phần nào giải đáp được những thắc mắc của khách hàng xoay quanh vấn đề mua xe ô tô trả góp. Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo chính sách vay vốn cũng như những kinh nghiệm về vay mua xe ô tô trả góp của Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN.

 

Giới thiệu Sản phẩm Vay Balloon – TFSVN

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet