Bất động sản,

Lý giải nhà đất quận 1 không bao giờ ngừng hạ nhiệt trong thị trường bất động sản

Giá nhà đất quận 1 luôn ở mức cao trên sàn giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, quận 1 của thành phố TP.HCM luôn có những lý do thuyết phục để hấp dẫn các nhà đầu tư “đổ” tiền vào đây. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nguyên nhân khiến nhà đất ở quận 1 không ngừng hạ nhiệt trong thị trường bất động sản ngay sau đây. 

Những tiềm năng của nhà đất quận 1 

Với vị trí của quận 1, thuộc khu vực trung tâm của TP. HCM, sở hữu 7.721 km2. Đây là trọng điểm của nhiều cơ quan hành chính, kinh tế, văn hóa, lãnh sự quán các nước và nhiều tòa nhà văn phòng cao ốc. Do đó, quận 1 có vị thế là nơi sầm uất và sở hữu mức sống cao nhất của Sài Gòn về mọi mặt. 

Cũng chính lý do này, thị trường nhà đất quận 1 luôn “nóng” dù ở bất cứ thời điểm nào. Và mức giá nhà đất, căn hộ chung cư, văn phòng ở qu luôn có tốc độ tăng trưởng khá cao. Theo thống kê của CBRE Việt Nam thì quận 1 có mức tăng trung bình từ 15 – 20% mỗi năm.

nhà đất quận 1 - 1

Bạn cũng sẽ dần không quá bất ngờ bởi mức giá của quận luôn xứng đáng với vị trí đắc địa mà quận 1 sở hữu. Bao quanh là hệ thống sông Sài Gòn, cảng Bạch Đằng, những tuyến kênh Võ Văn Kiệt, tiếp giáp quận 2, quận 3, quận 4, quận 5 và quận Bình Thạnh. Chưa kể, diện tích quận 1 khá nhỏ và ngày càng hạn chế phát triển các dự án nhà ở tại khu vực trung tâm. Chính vì vậy mà tình trạng khan hiếm nhà đất quận 1 đã xuất hiện gần đây. 

Những nhận định của các chuyên gia về bất động sản quận 1

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Viết Cường – Giám đốc điều hành một công ty Chuyên môi giới bất động sản TP.HCM cho biết: Các nước Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc từ năm 2015 có xu hướng quan tâm tới thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là khu vực quận 1 TP.HCM với nhiều mục đích khác nhau. 

Ví dụ, người Nhật muốn sang Việt Nam để nghỉ dưỡng tuổi già. Người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc lựa chọn sang Việt Nam để thuê nhà, mua nhà để sinh sống và làm việc. 

nhà đất quận 1 - 2

Đặc biệt, sau khi tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên hoàn thiện, TP.HCM sẽ khoác lên mình chiếc áo mới, cải thiện nền kinh tế và chất lượng sống của người dân. Do đó, ở quận 1 bạn sẽ hưởng được những tiện ích thông minh mà khó lòng nơi nào có thể bắt kịp. 

Nhận xét của các chuyên gia bất động sản luôn đưa ra một điều giống nhau, đó là nhà đất ở quận 1 luôn ít và đang trong giai đoạn đi vào bão hòa. Tuy vậy, khả năng sinh lời khi kinh doanh, làm việc ở đây là vô cùng lớn. Gần đây nhất, giá đất trên đường Thi Sách được mở bán với mức 8.000 USD/m2. Trong khi đó, mức giá của năm 2016 cách đây 4 năm mới giao động ở mức 5.000 USD/m2.

Liên tiếp các cuộc săn đón dự án ở quận 1

Với tiềm năng lớn mà quận 1 mang lại, những cuộc săn đón dự án bất động sản cũng lần lượt diễn ra liên tiếp với tần suất cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Giới đầu tư đã cho biết các dự án bất động sản ở quận 1 hiện được phát triển bởi những nhà đầu tư lớn nên khó lòng xảy ra trường hợp mua dự án xong phải hối hận. Điều đáng nói ở đây là bất động sản quận 1 được nhiều người nhắm đến, vì khu vực này có tiềm năng phát triển năng động nhất trong khu vực Đông Nam Á. Và khả năng thu hồi nhanh, lợi nhuận cao. Đổi lại, mức giá giao động từ 5.000 – 7.000 USD/m2, biên độ tăng giá lại cao nên lượng khách hàng quan tâm ngày càng nhiều. 

nhà đất quận 1 - 3

Thực tế được nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, phải mất nhiều năm nữa, khi Sài Gòn có thể tạo được quỹ đất mới ở quận 1 thì lúc đó thị trường mới xuất hiện những dự án mới trở lại. Do vậy, trong thời gian sắp tới, để có thể sở hữu được nhà tại quận 1 dường như là điều hết sức khó khăn với những ai có nguồn vốn eo hẹp. 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tình hình bất động sản quận 1. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin nhà đất quận 1 đầy đủ hơn. Từ đó, bạn có thể quyết định đầu tư hay mua bán một cách hợp lý, thành công.

>>> Xem thêm: Thông tin mua bán nhà chính chủ tại tphcm

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet