Bất động sản,

Thậm định giá nhà đất online đơn giản giúp bạn mua được nhà nhanh chóng

Để có thể xác định giá nhà đất trước khi tham gia mua bán bất động sản, bạn có thể tiến hành thậm định giá đất online đơn giản với 5 bước thông qua bài viết dưới đây. ‌

Chú ý rằng, phương pháp định giá nhà đất của nhà nước sẽ khác so với cách định giá nhà đất thị trường. Bởi vì ý nghĩa của việc định giá và mục đích sử dụng của mỗi bên là khác nhau. Do đó, kết quả định giá cũng không giống nhau.

Để tự thẩm định giá nhà đất online, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

‌Bước 1: Xác định vị trí nhà đất 

Xác định vị trí nhà đất là việc làm đầu tiên giúp bạn có cơ sở để thẩm định giá nhà đất. Cụ thể, bạn phải biết khu vực, quận/ huyện, mặt tiền/ đường nhỏ/ hẻm chính/ hẻm phụ. Từ đó, bạn mới có thể định giá trị của ngôi nhà hay mảnh đất đó. 

thẩm định giá nhà đất online

Ví dụ, nếu nhà ở vị trí mặt đường lớn, thuận lợi cho việc kinh doanh thì chắc chắn giá nhà đất sẽ cao hơn hẳn so với những căn nhà trong hẻm. 

‌Bước 2: Sử dụng bảng giá đất địa phương

Sau bước thẩm định sơ bộ giá thông qua vị trí nhà đất, bạn hãy tiến hành tham khảo giá nhà đất thông qua bảng giá đất địa phương. Thông tin này bạn có thể lấy từ cơ quan tỉnh, thành phố ban hành hoặc thông tin từ các ngân hàng, công ty bất động sản như Propzy hoặc các website uy tín khác.

Tính đến thời điểm này, những kênh thông tin về rao vặt nhà đất đã ngày một nhiều hơn và dần trở nên phổ biến. Bạn chỉ cần một lần click chuột là có thể tra khảo mọi thông tin về giá nhà đất của khu vực hoặc địa bàn lân cận một cách nhanh chóng. 

‌Bước 3: Xem xét tình trạng nhà đất

Để định giá nhà đất một cách chính xác, bạn cần quan tâm đến tình trạng nhà đất. Từ đó, phân loại nhà theo cấp 1, 2, 3, ; nhà biệt thự hay căn hộ cao cấp. Nhà mấy lầu, nhà mới xây hay nhà nát (nhà cũ).

thẩm định giá nhà đất online

Khi điều tra và biết được tình trạng nhà đất, bạn sẽ đồng thời biết được tuổi thọ của ngôi nhà hay thời hạn được phép xây dựng. Nếu ngôi nhà hoặc lô đất thuộc trong phạm vi quy hoạch, chắc chắn bạn sẽ là người chịu thiệt khi mà giá nhà đất ngày một tăng cao. Hoặc trong trường hợp khác, bạn mua nhà nát sẽ phải xây dựng hoặc sửa chữa. Điều này cũng sẽ khiến bạn tốn không ít chi phí. 

‌Bước 4: Lấy cơ sở giá bán nhà đất ở khu vực lân cận

Để biết được giá nhà đất ở khu vực lân cận, bạn có thể tìm trên các phương tiện truyền thông đại chúng, thông tin từ các sàn giao dịch bất động sản hoặc thông tin về nhà đất tại khu vực mình sinh sống. Những yếu tố bạn có thể tìm hiểu về những bất động sản tương tự đó là diện tích, vị trí, khu vực, tiện ích để có thể so sánh về giá cả. 

thẩm định giá nhà đất online

Một mẹo nhỏ giúp bạn biết được giá nhà đất thực tế đó là đóng giả vaii người đi mua nhà, khảo sát những ngôi nhà đang đăng biển rao bán tại khu vực gần với nhà bạn để hỏi giá. Để khách quan, bạn nên đi xem khoảng 3 – 4 căn nhà. Ngoài ra, bạn có thể hỏi thăm hàng xóm, tổ trưởng tổ dân phố để nắm bắt thêm tình hình.

Trong trường hợp thị trường khu vực gần nhà bạn đang sốt giá, bạn có thể tăng lên khoảng 10%. Nếu thị trường trong tình trạng đóng băng, bạn có thể cộng thêm 5% vào giá khảo sát trước đó. 

‌Bước 5: Đánh giá và đưa ra kết quả thẩm định

Cuối cùng, sau những bước ở trên, bạn hãy tiến hành tổng hợp và so sánh, đánh giá lại toàn bộ thông tin và những quy định về mức giá hợp lý cho nhà đất của mình. 

thẩm định giá nhà đất online

Nếu bạn vẫn còn phân vân trước kết quả thẩm định giá của mình, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm hoặc đơn vị công ty, cơ quan có chuyên môn trong thẩm định giá nhà đất. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những định giá sai một cách trầm trọng. 

Trên đây là 5 bước giúp bạn thẩm định giá đất online chi tiết và cụ thể nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin rõ ràng về định giá nhà đất. 

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet