Tài chính - ngân hàng,

So sánh cách tính lãi suất vay mua xe oto trả góp giữa ngân hàng và TFSVN có điểm nào khác biệt

Tình hình thị trường tài chính Việt Nam đang dần được nâng cao và phát triển hơn rất nhiều. Theo đó, người dùng dễ dàng tậu được xế hộp “đắt tiền” bằng hình thức vay mua oto trả góp từ các ngân hàng hay Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam. Tuy nhiên, đa số người dùng vẫn đang thắc mắc về việc sẽ lựa chọn doanh nghiệp nào hỗ trợ trả góp xe ô tô thì hữu hiệu hơn và cách tính lãi suất ngân hàng vay mua xe oto có gì khác với TFSVN không? Nếu bạn cũng là một trong số những người đang tìm kiếm câu trả lời ấy thì hãy cùng tìm hiểu bên dưới bài viết này nhé.

Cách tính lãi suất ngân hàng vay mua xe oto có gì khác với TFSVN không?

Cách tính lãi suất ngân hàng vay mua xe oto có gì khác với TFSVN không?

Vì sao người dùng lại lựa chọn vay mua oto trả góp?

  • Khách hàng dễ dàng sở hữu được xế hộp yêu thích chỉ cần chuẩn bị trước từ 15%/ giá trị xe (tuỳ vào doanh nghiệp tài chính lựa chọn).
  • Các thủ tục hay giấy tờ đều khá đơn giản và quy trình xét duyệt hồ sơ cũng nhanh chóng. Rút ngắn thời gian chờ đợi đưa “con cưng” về nhà.
  • Đồng thời, nhiều khách hàng còn tận dụng thời cơ ấy để vừa có được xế hộp vừa để đầu tư sinh thêm lời.

Điều kiện vay mua xe oto trả góp

Đối với khách hàng cá nhân

  • Là một công dân đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Phải có độ tuổi từ đủ 18 đến 65 và có đầy đủ giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân) còn hiệu lực sử dụng.
  • Có đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự và theo luật pháp Việt Nam.
  • Đặc biệt, đáp ứng đủ về chứng minh thu nhập của bản thân trong 3 tháng gần nhất theo quy định của doanh nghiệp tài chính lựa chọn.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

  • Là một doanh nghiệp được thành lập hợp pháp trên địa điểm tại Việt Nam trong thời gian thành lập tối thiểu 2 năm.
  • Giám đốc hoặc người đứng đầu có đủ giấy tờ tuỳ thân và có đủ tư cách pháp nhân về pháp lý theo luật Doanh nghiệp Việt Nam.
  • Chứng minh doanh thu tài chính đáp ứng những quy định của doanh nghiệp tài chính cho vay.

Điều kiện vay mua xe oto trả góp

Điều kiện vay mua xe oto trả góp

So sánh cách tính lãi suất ngân hàng cho vay mua xe oto với TFSVN

Vay mua xe tại ngân hàng

Với ngân hàng, áp dụng mức lãi suất cố định dao động từ 6.5% đến 12.5% trong suốt thời gian vay. Bên cạnh đó, các ngân hàng có thể cho vay 50-80% giá trị của xe oto trong khoảng thời gian chi trả có thể kéo dài đến 05 hoặc 07 năm.

Vay mua xe tại TFSVN

Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) được đầu tư số vốn hoàn toàn 100% từ nước ngoài. Nếu như ngân hàng thường áp dụng 1 mức lãi suất cố định cho các dòng sản phẩm xe ô tô, thì TFSVN lại áp dụng mức lãi suất đa dạng với nhiều ưu đãi theo các sản phẩm vay khác nhau. Cụ thể như: 

Sản phẩm Truyền thống

Áp dụng mức lãi suất tối ưu (9.49%/năm cố định trong 6 tháng đầu) hoặc linh hoạt (13.20%/năm cố định trong 6 tháng đầu) trong thời gian dài hạn lên đến 84 tháng với tỷ lệ vay lên cao từ 80% – 85%/ giá trị xe (bao gồm cả phụ kiện).

Sản phẩm Balloon

Hiện nay, TFSVN còn đang diễn ra chương ưu đãi lãi suất ưu việt từ 9.49% cho tối ưu và 13.20% cho linh hoạt.

Sản phẩm 50/50

Áp dụng mức lãi suất 10.59% được cố định trong suốt 12 tháng vay, hạn chế tối đa áp lực về tài chính.

Sản phẩm EZ

Khác với những sản phẩm khác, EZ được áp dụng mức lãi suất điều chỉnh tối ưu (3 tháng/ lần). Đặc biệt, khách hàng còn nhận được quyền lợi về mức lãi suất ưu đãi khi có nhu cầu đổi – mua xe oto mới.

Cách tính lãi suất ngân hàng vay mua xe oto với TFSVN

Thực tế, dù lựa chọn ngân hàng hay TFSVN thì lãi suất chính là yếu tố quan trọng hàng đầu mà khách hàng cần quan tâm đến. Như phân tích trên, mỗi nơi đều sẽ các mức lãi suất khác nhau và nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời gian vay, tỷ lệ vay, dòng xe, giá xe,…

Tuy nhiên, khách hàng có thể dựa vào hướng dẫn cách tính lãi suất của TFSVN theo công thức đây để tính số tiền lãi cần thanh toán:

Tiền lãi suất trả hàng tháng = Tổng số tiền vay /12 tháng x lãi suất.

Tiền hàng tháng cần trả = Tiền gốc + tiền lãi hàng tháng.

Dự toán khoản vay mua xe Toyota Vios

Dự toán khoản vay mua xe Toyota Vios

Tổng kết

Với sự so sánh tổng quan về cách tính lãi suất ngân hàng vay mua xe oto với TFSVN, hy vọng sẽ khách hàng tìm ra được giải pháp tài chính tối ưu để mang đến một kỳ vay mua xe trả góp chất lượng nhé.

 

Giới thiệu Cổng Thông Tin Khách Hàng của Tài Chính Toyota

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet