Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu,

Những tác hại khôn lường và cách tiêu diệt mối công trình hiệu quả

Mối là loài côn trùng phá hoại nếu không có biện pháp phòng chống từ đầu chúng sẽ gây thiệt hại về sau, thường thì từ 3 đến 6 tháng mối sẽ ăn hết lõi bên trong. Để đảm bảo các công trình không bị mối tấn công thì phải phòng chống khi bắt đầu xây dựng bởi làm vậy sẽ ít tốn kém, dễ thực hiện mà hiệu quả lại cao. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số cách để tiêu diệt mối công trình để các bạn tham khảo nhé.

Các loại mối thường phá hoại công trình xây dựng

Với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam là điều kiện thích hợp để mối hoạt động. Chúng sinh trường và phát triển rất nhanh, gây hậu quả xấu cho các công trình xây dựng. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng đục khoét các vật liệu gỗ, xốp, vật liệu cách điện, làm mềm tường vữa,… Các loại mối hay phá hoại công trình nhà ở như mối đất, mối nhà và mối gỗ

  • Mối đất: Loại này thường tạo các khoang rỗng lớn trong công trình. Phát triển ở những nơi có độ ẩm cao, chúng có thể phá hoại các loại gỗ cứng.
  • Mối nhà: Đây là loài mối có khả năng sinh sản nhanh, có thể đẻ từ 2000-3000 trứng/đêm. Chúng phá hoại các công trình rất nhanh vì có thể tiết ra chất axit làm mềm vữa tường và có thể di chuyển đến vị trí khác nhau của công trình.
  • Mối gỗ: Loại này thường ăn từ bên trong gỗ.

Các loại mối có khả năng phá hoại rất mạnh

Các loại mối có khả năng phá hoại rất mạnh

>>> Tham khảo: Phương pháp diệt mối công trình hiệu quả cho chủ đầu tư

Tại sao phải diệt mối công trình xây dựng

Sức phá hoại của loài mối rất mạnh mẽ chúng có thể ăn mòn gây sụt lún nền móng, làm giảm tuổi thọ của công trình xây dựng. làm hư hại các vật dụng bằng gỗ, gây mất mỹ quan cho ngôi nhà. Do đó cần có biện pháp phòng chống mối hiệu quả trước khi xây dựng công trình để bảo vệ sự tấn công gây hại của lũ mối mọt.

Phòng chống mối ngay từ đầu giảm gây hại công trình

Phòng chống mối ngay từ đầu giảm gây hại công trình

Mẹo phòng chống hiệu quả cho nhà ở

Mối mọt rất ưa thích các loại gỗ ván ép, gỗ thông. Do đó bạn có thể sơn quét một lớp sơn chống mối mọt cho đồ gỗ trong nhà. Ngoài ra, các bạn cũng có thể mua đinh hương rồi cắm vào trái cam hoặc táo để xung quanh các vật dụng bằng gỗ từ 2-3 ngày. Cách này làm ngăn chặn sự sinh sản của mối.

Cách phòng chống mối công trình

Xử lý đất

Bơm hóa chất phòng chống mối xuống nền đất và xung quanh khu vực xây dựng để bảo vệ lớp trong và ngoài của nền móng

Xử lý nền

Áp dụng hóa chất xuống phần móng ngăn chặn mối. Lưu ý bơm thuốc vào từng khe, kẽ nứt của chân móng hay chân tường vì những kẻ này có thể thông với nền đất bên ngoài.

Xử lý gỗ

Sử dụng hóa chất trực tiếp lên gỗ để tiêu diệt các con mối đang hoạt động và bảo vệ sự tấn công phá hoại của các con mối khác.

Xử lý các vấn đề xung quanh khu vực trước khi thi công xây dựng

Xử lý các vấn đề xung quanh khu vực trước khi thi công xây dựng

>>> Tham khảo: Cách xử lý mối bằng hóa chất triệt để

Các vấn đề quan trọng trước khi diệt mối công trình

  • Trước khi xây dựng cần kiểm tra xung quanh khu vực có bị mối gây hại từ trước không? Có tổ mối nào trong khu vực đó không? Quan sát những nơi ẩm thấp có dấu hiệu của mối làm tổ không? Nếu phát hiện nên có biện pháp tiến hành tiêu diệt.
  • Khi thi công nền móng phải lấy hết các tấm ván, vụn gỗ xung quanh.
  • Khi dùng gỗ làm kết cấu chịu lực hay làm khung cửa cần được xử lý mối mọt bằng cách phun, quét, ngâm với thuốc mối.
  • Phun thuốc chống mối trước khi trải một lớp vữa bê tông.

Sử dụng dịch vụ diệt mối công trình hiệu quả của Rentokil

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về côn trùng gây hại, Rentokil đảm bảo cung cấp đến bạn các dịch vụ kiểm soát và tiêu diệt mối hiệu quả nhất từ giai đoạn trước khi thi công và trong khi thi công bằng các phương pháp dưới đây:

  • Xử lý mối bằng hóa chất dạng nước: Kiểm soát khu vực; Bảo vệ kết cấu dài hạn từ 2-5 năm tùy vào dịch vụ đăng ký
  • Xử lý mối bằng bả: Không cần khoan nền nhà; Kiểm tra thường xuyên các dấu hiệu hoạt động của loài mối; Phương pháp tiêu diệt thân thiện với môi trường.

Sử dụng dịch vụ Rentokil để xử lý lũ mối mọt hiệu quả

Sử dụng dịch vụ Rentokil để xử lý lũ mối mọt hiệu quả

Thông qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã thấy mức hủy hoại tài sản, vật dụng và công trình của loài mối lớn như thế nào. Do đó việc tiêu diệt mối công trình ngay từ khi bắt đầu là rất quan trọng và cần được tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ để đảm bảo an toàn cho nơi ở của các bạn.

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet