Cho Thuê,

Những lưu ý khi chọn màu sắc cho văn phòng của bạn

Những lưu ý khi chọn màu sắc cho văn phòng của bạn

Màu sắc là một yếu tố quan trọng có tác động rộng lớn đến với hình ảnh văn phòng của một doanh nghiệp. Saigon Office với nhiều năm cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng quận 3 sẽ chỉ ra những lưu ý khi chọn màu sắc trong văn phòng.

Từ trước đến nay, có nhiều đánh giá từ các chuyên gia tâm lý đã nhận định rằng: màu sắc có nhiều tác động đến với tâm lý của con người. Từ đó, việc vận dụng yếu tố màu sắc vào văn phòng làm việc đang được nhiều công ty tập trung áp dụng vì nó mang đến những ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần của nhân viên cũng như việc tạo nét thẩm mĩ cho không gian văn phòng. Bài viết sau đây xin cung cấp một số lưu ý về màu sắc trong thiết kế văn phòng để doanh nghiệp có thể tạo ra được một không gian làm việc chất lượng nhất.

Dựa vào diện tích văn phòng

Các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau sẽ thuê các diện tích văn phòng khác nhau. Hiện nay, các địa điểm cho thuê văn phòng quận 3 thường cung cấp hai dạng văn phòng chủ yếu là các văn phòng theo kiểu cũ truyền thống và các văn phòng làm việc kiểu mới hiện đại.

Đối với văn phòng kiểu truyền thống có diện tích khiêm tốn, thường được thiết kế với những bức tường bằng gỗ, có tông màu đậm thường gây cảm giác bó hẹp, các doanh nghiệp sử dụng văn phòng dạng này nên dùng các gam màu sáng xen lẫn màu đậm để tạo không gian làm việc thoải mái.

chọn màu sắc văn phòng theo diện tích văn phòng

Còn với văn phòng kiểu hiện đại, thường có diện tích khá lớn những thường có nhược điểm là trần nhà thấp gây cảm giác khó chịu cho nhân viên. Vì thế, để khắc phục, nên chọn các gam màu xam hay xanh để tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng.

Dựa vào tính chất ngành nghề của doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp hoạt động tại các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau cần có những màu sắc cho không gian làm việc khác nhau, để hỗ trợ và tạo cảm hứng cho công việc hằng ngày.

Nếu bạn là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh buôn bán thì nên chọn các gam màu như xanh dương, trắng để tạo nên tính nghiêm túc, chuyên nghiệp cho môi trường làm việc. Còn nếu bạn đang tham gia vào các lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế thì văn phòng làm việc nên được phối bằng các màu sắc sáng và có một chút rực rỡ như đỏ, cam, vàng,.. để kích thích sự sáng tạo và làm nguồn cảm hứng làm việc.

dựa theo tính chất ngành nghề để chọn màu sắc văn phòng phù hợp

Dựa vào hướng của văn phòng

Theo phong thuỷ, các văn phòng thường được đặt tại các hướng hợp với mệnh của lãnh đạo để có thể đem đến may mắn và thuận lợi trong công việc. Để có thể tăng cường tài khí thì việc vận dụng màu sắc tuỳ theo hướng của văn phòng cũng sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho công việc. Cụ thể như sau:

Văn phòng ở hướng Đông: đây là hướng thuộc về mộc khí, để mộc có thể được phát triển hơn cần có yếu tố thổ. Vì thế, các màu sắc của mệnh thổ như vàng, cam thường được chọn làm màu chủ đạo cho các văn phòng ở hướng này.

>>>Xem thêm: 14 tiêu chí so sánh tòa nhà cho thuê văn phòng quận 7 hạng A, B, C

Văn phòng ở hướng Tây: Theo phong thuỷ thì đây là hướng thuộc mệnh Kim. Kim kết hợp với mộc sẽ sinh tài lộc. Chính vì vậy, nên kết hợp các gam màu xanh tượng trưng cho mộc sẽ tạo nên nhiều thuận lợi cho việc kinh doanh, đồng thời đây cũng là hướng bị chiếu bởi ánh nắng ban chiều, với gam màu xanh sẽ giúp cho văn phòng của bạn trở nên nhẹ nhàng và thoáng mát hơn.

Văn phòng ở hướng Nam: Các toà cao ốc hướng về phía Nam thường có Hoả khí vượng nên văn phòng làm việc thường được trang trí với màu sơn hay các đồ nội thất có màu trắng hay các gam màu sáng. Chính bởi vì tính nóng của hoả cùng với hướng Nam thường đón gió mát thì việc sử dụng gam màu sáng sẽ giúp giảm tính nóng của hoả khí mang lại không gian làm việc tốt đẹp.

những lưu ý về màu sắc khi chọn thuê văn phòng

Văn phòng ở hướng Bắc: Hướng Bắc thuộc về Thuỷ, thường có thuỷ khí rất vượng. Việc kết hợp yếu tố thuỷ với hoả sẽ giúp sinh ra tài lộc. Từ đó, hãy sử dụng các gam màu nóng như đỏ, hồng,.. cho việc sơn tường hay các đồ vật trang trí sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho doanh nghiệp trong kinh doanh.

Trên đây là các lưu ý về màu sắc khi thiết kế một văn phòng. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các doanh nghiệp có thể biết được màu sắc gì là phù hợp nhất với văn phòng làm việc của mình để có thể chọn được cách thiết kế phù hợp nhất giúp cho việc kinh doanh được dễ dàng và tạo ra một môi trường làm việc chất lượng cho nhân viên của mình. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ cho thuê văn phòng quận 3 của Saigon Office để tìm cho mình được một văn phòng đẹp: https://saigonoffice.com.vn/van-phong-cho-thue-quan-3

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet