Bất động sản,

Mua đất nền Quận Thủ Đức cần tránh bị lừa đảo vào dịp Tết

Thị trường đất nền Quận Thủ Đức luôn thu hút khách hàng vì giao thông thuận tiện do các dự án căn hộ ở đây khá chậm trễ. Chính vì vậy mà thị trường đầu tư đất nền được quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên dịp Tết cũng là lúc thị trường đất nền có nhiều rủi ro. Bài viết giúp bạn tránh được các mánh khóe về đất nền và giúp các bạn có kinh nghiệm đầu tư đất nền thành công.

1. Bạn cần tránh một số mánh khóe lừa đảo đất nền phổ biến

Nhiều khách hàng gặp tình trạng giao đủ tiền nhưng không nhận được đất: 

Hiện nay, tại nhiều khu vực của các quận Thủ Đức đất nền vẫn đang là phân khúc được nhiều người săn đón. Những dự án này dù có mức giá khá mềm nhưng lại không đảm bảo về tiện ích, cơ sở hạ tầng rất sơ sài. Đặc biệt, phần lớn dự án đều dùng sổ chung, pháp lý mập mờ nên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nhiều phường cũng phải đưa ra các thông báo để người dân cảnh giác trước những chiêu trò của buôn bán đất nền.

Những chiêu trò của “ cò đất” khiến bạn khó mà nhận ra

Cò đất “làm giá”: Sự xuất hiện của các đơn vị môi giới nhà đất trong bối cảnh nhu cầu sở hữu đất nền đang tăng cao là rất cần thiết và rút ngắn được thời gian liên hệ giữa chủ đầu tư lô đất và khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh những công ty môi giới làm ăn uy tín thì vẫn có một số nhà môi giới biến mình thành “cò đất” với cách làm giá khiến cho người mua đất phải đau đầu.

Mua đất ở một mình: Rất nhiều dự án đất nền bỏ hoang, hạ tầng xuống cấp: Ngành bất động sản ngày càng phát triển rầm rộ, dẫn đến lòng tham của nhiều người nổi lên, làm ra nhiều chiêu trò lừa đảo để lấy tiền của người đi mua đất không một chút thương tiếc. 

2. Những chiêu trò lừa đảo khi mua đất nền 

Dưới đây là một số màn kịch thông dụng nhất mà người lừa đảo hay sử dụng nhất trong mua bán đất nền Quận Thủ Đức.

Rất nhiều màn kịch được diễn rất thành công

Màn kịch 1: Một ngôi nhà bán nhiều người

Chiêu trò rất thường thấy bởi những người được chủ nhà nhận cọc hay ủy quyền cho mua bán. Họ dùng bộ hồ sơ đó nhận cọc 1 lúc nhiều khách mua nhà, họ làm việc rất chuyên nghiệp không có lỗ hổng. Để hạn chế trường hợp này bạn phải xin sổ photo để lên chính quyền Quận Thủ Đức test cụ thể nhất, tránh không bị lừa.

Màn kịch 2: Làm sổ giả, giấy tờ giả

Chiêu trò này lừa đảo cả 2 đối tượng bên bán và bên mua luôn. Đối với bên bán  họ sẽ giả bộ là khách hàng đến mua sau đó xin mượn sổ để coi, họ chụp hình lại rồi về làm giả sổ y hệt như vậy. Bước thứ 2 sẽ có một đám khách khác cũng đồng bọn của họ đến coi nhà xong mượn sổ coi nhân lúc chủ không để ý tụ nó đổi sổ giả thành sổ thật mà chủ không hề phát hiện. Tới khi phát hiện thì bọn nó cũng lừa được một lượng lớn người mua rồi.

Màn kịch 3: Đóng vai người bán kê giá lên cao

Thực tế giá thị trường chỉ vào khoảng vài trăm triệu nhưng những đối tượng này tạo thị trường ảo kê giá lên thêm vài trăm triệu để báo cho khách. Rất nhiều  khách không biết mình đã bị dàn cảnh để đẩy giá lên cao và mua sai giá thị trường.

3. Một số cách để mua đất nền không bị lừa

Cách 1: Kiểm tra giấy tờ thông tin

Đầu tiên bạn phải kiểm tra chỉnh chủ tất cả giấy tờ và nhớ mang bản photo ra các phường Quận Thủ Đức để kiểm tra xem chủ sở hữu có thực sự không. Còn khi làm việc bạn phải bắt chủ bán đưa chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước để xác định đúng là chủ đất, rồi mới quyết định.

Cần đến cơ quan để làm rõ những ngi ngờ về đất nền, không nghe và làm theo đám đông

Cách 2: Không giao tiền khi chưa chuyển nhượng

Nếu như trong vấn đề thỏa thuận hay bạn phát hiện nghi ngờ gì đó thì đừng nên đặt cọc, hãy hẹn chủ nhà ra thẳng phòng công chứng để làm hợp đồng chuyển nhượng, khi làm xong hợp đồng chuyển nhượng thì lúc đó đưa đủ tiền. Như vậy bạn có thể hạn chế được tối đa rủi ro bị lừa tiền cọc của những chiêu trò trên.

Cách 3: Hạn chế cho khách tiếp xúc với sổ gốc

Bạn nên làm một bản sao kê của sổ gốc khi khách đến xem thì chỉ cho coi bản sao kê thôi. Còn khi nào khách đặt cọc thì mới cho coi sổ gốc nhằm hạn chế tối đa trường hợp lợi dụng làm giả sổ.

Cách 4: Hạn chế mua nhà đất qua hợp đồng ủy quyền bán hộ

Bạn phải kiểm tra tính minh bạch của hợp đồng ủy quyền xem có phải được cơ quan thẩm quyền công chứng hay không. Vì mỗi khi đi công chứng bên cơ quan sẽ lưu lại 1 bản, bạn chỉ cần chụp hình và đến địa phương hỏi là biết hợp đồng ủy quyền là thật hay giả. Đừng vội tin bất cứ điều gì vì những gì bạn thấy chưa chắc nó đã là sự thật.

Mong rằng việc buôn bán đất nền Quận Thủ Đức của bạn sẽ thuận lợi sau khi tham khảo bài viết hữu ích này.

>>>>xem thêm: Bảng giá nhà bán quận 10 cập nhật năm 2021

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet