Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu,

Mách bạn cách diệt mối tận gốc tại nhà cực hiệu quả

Diệt mối tận gốc tại nhà không hề khó nhằn như bạn nghĩ, chỉ cần bạn chịu bỏ thời gian tham khảo chi tiết về tập tính sinh sản cũng như các đặc tính của mối. Dựa vào những thông tin đó, bạn đã có thể áp dụng cách diệt mối tận gốc cho ngôi nhà của mình rồi. 

Tự diệt mối tại nhà yêu cầu bạn phải am hiểu về mối. Vì nếu bạn không cẩn thận, thì các phương pháp gần như sẽ không có hiệu quả và cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn do dùng nhiều các hoá chất có độc tố.  Vậy cùng xem qua, đâu là những mẹo diệt mối tại nhà hữu ích cho bạn nhé.

cách diệt mối tận gốc

Mẹo diệt mối tại nhà giúp bạn giải quyết nỗi lo mối hoành hành

Nguyên nhân diệt mối tại nhà không hiệu quả

Đặt hộp nhử mối chưa đúng cách

cách diệt mối tận gốc

Hộp nhử mối kém chất lượng hoặc đặt không đúng vị trí 

Bạn đã dùng thử hộp nhử mối nhưng không hiệu quả hoặc mối bay vào rất ít. Đấy là do bạn chưa hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của hộp nhử mối, hoặc do khu vực bạn đặt vào chưa phải là khu vực mà mối đang xây ổ

Phun thuốc diệt mối chưa đúng cách

Bạn áp dụng phun thuốc diệt mối vào hộp mối nhưng bạn không phun không đúng tỷ lệ làm số lượng mối trong hộp mồi nhử không đủ để về lây nhiễm cho toàn tổ mối. Dẫn đến tốn một khoảng phí dùng thuốc mà không đạt hiệu quả. Hoặc do bạn phun quá nhiều khiến cho mối chết ngay tại chỗ không trở về tổ mối để lây nhiễm sang tổ mối.

Cách diệt mối tại nhà tận gốc theo phương pháp dân gian

 Cách diệt mối tận gốc bằng muối

cách diệt mối tận gốc

Muối là nguyên liệu dân gian phổ biến trong việc khử trùng, sát khuẩn

Muối là gia vị mà gia đình nào cũng có. Và đây cũng là nguyên liệu trong sử dụng liên quan đến khử trùng và sát khuẩn quen thuộc. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một ít muối hột rắc ở những nơi đang bị mối lập ổ. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên rắc trực tiếp muối hột vào tổ hoặc vào đường di chuyển của mối. Chúng sẽ bỏ đi ngay sau đó.

Cách diệt mối tận gốc bằng dầu hỏa

cách diệt mối tận gốc

Dùng 1 tấm khăn thấm dầu hỏa để lau vào các khu vực có mối đang làm ổ

Mùi của hương liệu dầu hỏa gây khó chịu, ngay cả với lũ mối. Vì thế đây cũng là một trong những hoá chất giúp xua đuổi ổ mối đang tung hoành trong ngôi nhà của bạn. Không chỉ dùng để tiêu diệt mối, dầu hỏa còn rất hiệu quả trong việc tiêu diệt các loài mọt gỗ, xén tóc. Tuy nhiên, với cách sử dụng này, đồ đạc trong nhà của bạn dễ bị bám mùi khó chịu, nguy hiểm hơn có thể đọng lại dầu hỏa dễ gây cháy, nổ. 

Nếu không cảm thấy an toàn dùng dầu hỏa, bạn có thể cồn 90 độ thay thế với cách làm tương tự. Đây cũng là một trong những cách diệt mối dân gian được đánh giá cao. Và cả 2 cách này đều gây mùi khó chịu đến không gian xung quanh trong nhà mà bạn nên cân nhắc có muốn thực hiện hay không nhé.

Cách diệt mối tận gốc bằng việc đốt và bỏ tổ chúng

cách diệt mối tận gốc

Loại bỏ tổ mối chính là một phương pháp tiêu diệt thủ công hữu hiệu nhất

So với 2 phương pháp trên, thì đây là một trong những cách diệt mối tận gốc hữu hiệu vì chính bạn đã tiêu diệt tận gốc ổ sinh sản của chúng. Đây vẫn là phương pháp được nhiều người sử dụng cho tới thời điểm hiện tại. Với cách loại bỏ tổ mối, sau đó sẽ đào thẳng vào tổ của chúng. Tìm con mối chúa và giết chúng. 

Tuy nhiên các phương pháp trên chỉ để hạn chế, phòng trừ mà thôi để đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà của bạn không bị sự tàn phá của loài mối thì bạn nên thuê những công ty diệt mối chuyên nghiệp để được tư vấn cũng như triển khai các phương pháp hiện đại, an toàn và hiệu quả hơn nhé.

Cách diệt mối tại nhà tận gốc thông qua dịch vụ 

Đối với các dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp, để đảm bảo vừa mang lại hiệu quả diệt mối cao mà vẫn an toàn cho chính ngôi nhà của bạn. Các kỹ thuật viên sẽ áp dụng khảo sát, cũng như nghiên cứu kỹ về tình trạng mối hại đang xuất hiện trong nhà bạn để đánh giá và khảo sát tận gốc ổ sinh sản của mối, từ đó đưa ra những phương pháp tiêu diệt đạt hiệu quả rất cao.

cách diệt mối tận gốc

Rentokil là tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng trong ngành 

Diệt mối tận gốc bằng hoá chất 

Hóa chất xử lý mối của Rentokil là một trong những giải pháp vừa đảm bảo an toàn vừa hiệu quả để bảo vệ nhà và gia đình bạn khỏi bị nỗi lo bị mối xâm hại. Để bảo đảm hơn cho khách hàng, Rentokil sẽ tiến hành xử lý lại nếu bị mối đất xâm hại trở lại trong thời hạn bảo hành.

cách diệt mối tận gốc

Các hoạt chất xử lý ổ mối được đội ngũ Rentokil nghiên cứu an toàn

Lợi ích:

 • Kiểm soát mối hiệu quả, an toàn.
   
 • Bảo vệ kết cấu dài hạn từ 2 đến 5 năm tùy vào gói dịch vụ đã ký.

Diệt mối tận gốc bằng bả mối chuyên dụng

Đây là liệu pháp tiêu diệt ổ mối được nghiên cứu và đánh giá cao của Rentokil (CEP2). Dựa vào hành vi tìm kiếm thức ăn tự nhiên của chúng, mối thợ sẽ tìm thấy và sau đó ăn bả và chia sẻ cho các con mối khác trong đàn. Các hoạt chất trong bả mối ảnh hưởng đến chúng thông qua việc ngăn chặn quá trình lột xác của chúng từ đó không cho chúng phát triển. Khi mối thợ chết, đàn sẽ suy giảm đến mức tổ mối không còn khả năng tồn tại, cuối cùng dẫn đến bị triệt tiêu.

cách diệt mối tận gốc

Phương pháp tiêu diệt bằng bả mối chuyên dụng với độ hiệu quả cao

Lợi ích:

 • Không ảnh hưởng – không cần phải tác động đến nền nhà
   
 • Luôn kiểm tra thường xuyên và liên tục khi phát hiện các dấu hiệu hoạt động của mối
   
 • Thân thiện với môi trường 

Có thể bạn quan tâm: 22 cách diệt mối áp dụng ngay lập tức

Đội ngũ kiểm soát mối của Rentokil sẽ giúp bạn quyết định phương pháp đánh bả có phù hợp với tình trạng ngôi nhà của bạn hay không. 

Chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại Rentokil là đơn vị có uy tín kể từ khi thành lập năm 2007 tại Việt Nam với trụ sở chính tại Anh Quốc. Công ty đã và đang cung cấp dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại rất hiệu quả; đáng tin cậy cho khách hàng doanh nghiệp và nhà riêng. 

cách diệt mối tận gốc

Rentokil tự hào đạt được nhiều giải thưởng uy tín trên toàn cầu

Như vậy, với các mẹo cũng như lưu ý khi bạn muốn tiêu diệt ổ mối tận gốc cũng phần nào giúp bạn có thể giải pháp để xử lý mối cho mình. Đừng để mối trở thành nỗi ám ảnh cho ngôi nhà của mình nhé.

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet