Bất động sản,

Lưu ý cho những ai muốn mua hoặc bán nhà quận 4

Hiện nay, ngày càng nhiều người có nhu cầu chọn quận 4 làm nơi an cư lạc nghiệp với nhiều lý do khác nhau. Kéo theo, nhiều chủ sở hữu các ngôi nhà, căn hộ… ở đây có nhu cầu bán bất động sản để thu được lợi nhuận tối ưu. Dưới đây là một số lưu ý cho những ai đang muốn mua hay bán nhà quận 4 cũng như cái nhìn bao quát nhất về đặc điểm bất động sản khu vực này.

Vì sao quận 4 lại dần thu hút dân cư hơn?

Quận 4 đang rất “nóng” bởi khu vực này có vị trí vô cùng thuận lợi, khi nằm liền kề trung tâm Quận 1. Theo quy hoạch của chính quyền, quỹ đất cho  nhà ở của các vùng trung tâm sẽ bị giới hạn hơn, do đó theo xu thế chung, các quận vùng ven và đặc biệt là các quận liền kề các khu vực trung tâm như quận 1, quận 3… ngày càng thu hút giới đầu tư. Quận 4 chính là điển hình khi không cách xa Ủy ban nhân dân quận 1, phố đi bộ Nguyễn Huệ, các công trình nổi bật như Landmark, Vincom Center… là bao.

Quận 4 không cách xa trung tâm thành phố là bao

Với vị trí thuận lợi và giao thông kết nối tốt với trung tâm TP HCM, quận 4 là điểm đến của loạt ông lớn bất động sản trong nhiều năm qua. Tuyến đường Bến Vân Đồn cách quận 1 chỉ một cây cầu nay quy tụ nhiều khu căn hộ cao cấp với cơ cấu sản phẩm đa dạng, tiện ích hiện đại. Cộng hưởng với xu thế chung là cư dân ưu tiên tìm kiếm nhà ở các khu vực gần trung tâm chính là quận 4 sở hữu hạ tầng ngày càng hoàn thiện.

Cụ thể, cầu Nguyễn Khoái nối quận 7, quận 4, và quận 1 với tổng mức đầu tư 1.250 tỷ đồng, kéo dài từ đường D1, quận 7 (dự án khu dân cư Him Lam Kênh Tẻ) đến quận 1 và có nhánh rẽ xuống đường Tôn Thất Thuyết.  Cầu Thủ Thiêm 3 sắp được triển khai sẽ kết nối quận 4 và quận 2. Lộ trình xây dựng dự kiến bắt đầu từ đường Tôn Đản, băng qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng Khánh Hội (cảng Sài Gòn) nối Đại lộ Vòng cung của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ngoài ra, công trình cống ngăn triều Tân Thuận sắp hoàn thành được kỳ vọng là giải pháp ngăn triều từ sông Sài Gòn giúp quận 7, quận 4, nhất là đường Tôn Thất Thuyết và Trần Xuân Soạn giải quyết triệt để tình trạng ngập nước.

Điểm mạnh tiếp theo của quận 4 chính là giá thuê, mua nhà rẻ hơn hẳn so với các quận trung tâm cùng vô vàn sự lựa chọn. Đặc biệt là hình thức mua nhà nguyên căn, hiện nay khó có thể sở hữu một căn nhà tại các quận 1, quận 3…Vì vậy mà có không ít người muốn tận dụng thời điểm để bán nhà tại quận 4.

Những yếu tố ảnh hưởng đến nhà đất mà người bán hay mua cần lưu ý

Nhà ở quận 4

Thứ nhất là về yếu tố tự nhiên:

Vị trí của bất động sản là điều kiện tiên quyết có ảnh hưởng lớn đến giá cả, vì ở một thành phố năng động như TP Hồ Chí Minh, hoạt động di chuyển, thương mại… diễn ra dày đặc. Kích thước, hình thể, diện tích thửa đất hoặc lô đất hay căn nhà cũng là yếu tố thu hút người mua trước tiên khi họ đọc bản tin bán nhà của bạn. Kéo theo, địa hình bất động sản toạ lạc và hình thức (kiến trúc) bên ngoài của bất động sản cũng rất cần được lưu tâm. Người bán cũng cần tham khảo các chuyên gia về đặc điểm trên mặt đất và dưới lòng đất để trình bày với người mua sao cho căn nhà bảo đảm một cuộc sống thoải mái cho họ. Và cuối cùng là các yếu tố môi trường, rủi ro tự nhiên,… là thứ mà cả 2 bên đều phải trao đổi trước khi mua bán.

Thứ 2 là yếu tố kinh tế:

Người bán nên trình bày khả năng mang lại thu nhập từ bất động sản để thu hút thêm khách hàng cũng như những tiện nghi gắn liền với bất động sản.

Cuối cùng là yếu tố pháp lý:

Một điểm khác nhau lớn của bán nhà so với cho thuê chính là quy trình pháp lý. Người bán cần có chuyên gia tư vấn nếu không đủ trình độ chuyên môn để việc buôn bán diễn ra suôn sẻ.

>>>> Xem thêm: Các căn hộ chung cư quận tân bình giá rẻ, vị trí đẹp

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet