Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu,

Lời khuyên ngăn ngừa và cách đuổi chim hiệu quả nhất cho bạn

Tiếng ồn của chim, phân chim, lông chim,… là những nguyên nhân khiến loài chim tưởng chừng thân thiện với loài người nhưng lại là một mối phiền toái đáng kể. Chúng gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho cộng đồng và tài sản của chúng ta. Lông và phân chim gây mất thẩm mỹ, vệ sinh cho các tòa nhà, khu dân cư, gây ảnh hưởng đến cảm quan cho các tòa nhà di tích, bảo tang, nồng độ acid trong phân chim gây oxy hóa các vật liệu bằng kim loại làm tăng các chi phí vệ sinh và bảo tồn. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để đưa ra được cách đuổi chim hiệu quả nhất cho bạn.

Những phiền toái do chim gây ra

phiền toái của chim và cách đuổi chim hiệu quả nhất

Những phiền toái do chim gây ra

Chim được xem là tác nhân gián tiếp mang mầm bệnh truyền nhiễm, là vật chủ của nhiều loài vật ký sinh trùng, vi khuẩn, vi rút, nguyên sinh động vật, côn trùng và mạt, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Ngoài ra chúng còn gây ra những ô nhiễm cho thức ăn của người và vật nuôi; là tác nhân gây ra những vụ hỏa hoạn, tai nạn hàng không, an toàn thực phẩm,…

Với những mối nguy hại kể trên, không ngạc nhiên khi nhu cầu đuổi loài vật đáng ghét này, luôn được ưu tiên trong việc kiểm soát chim từ nhà máy, kho hàng, nơi sản xuất, cơ sở tiêu dùng … dịch vụ này lại không ngừng tăng cao trong các năm gần đây.

>> Có thể bạn quan tâm: Công ty diệt mối tại Tp.HCM giá rẻ

Đặc tính sinh học của các loài chim

đặc tính của chim là bầy đàn

Đặc tính sinh học của các loài chim

Tìm kiếm nguồn thức ăn, nước uống

Các loài chim luôn luôn tập trung theo bầy đàn số lượng lớn tai khu vực có nguồn thức ăn nhiều và dễ tiếp cận và chúng thường rất khó xua đuổi chúng khi nguồn thức ăn vẫn có sẵn.

Nỗi sợ hãi của các loài chim nhỏ (bao gồm: sẻ, sáo đá, bồ câu…) đối với các loài chim lớn ăn thịt như Đại bàng, Cắt, Cú Mèo…khiến cho loài vật này dành phần lớn thời gian tại chỗ đậu gần khu vực dễ dàng kiếm ăn để từ đó chúng thường xuyên bay xuống lấy thức ăn và nước uống.

Làm tổ sinh sản và duy trì số lượng đàn

Đối với những nơi như mái hiên nhà máy, mái vòm, dưới các thanh xà ngang ban công hay những nơi chim cảm thấy an toàn, thì chúng thường tha rác xây dựng làm tổ và bắt đầu quá trình sinh sản. Đối với loài chim sẻ việc chúng làm tổ và đẻ trứng trong khu vực nhà máy, xí nghiệp, xua đuổi chúng khi mà tổ hoặc chim non vẫn còn hiện diện ở nơi đó là điều gần như không thể. Vì loài chim đặc tính chúng sẽ không bỏ tổ nếu bạn không có những biện pháp ngăn chặn hữu hiệu (gỡ bỏ tổ chim, dùng lưới bít các lỗ hỡ ngăn chim có thể xâm nhập vào bên trong nhưng vẫn đảm bảo tính nhân đạo (không giết bỏ hay phá hoại trứng).

Chỗ cư trú, ngủ

Chim bồ câu hay sáo đá thường xuyên chiếm giữ chỗ ngủ ưa thích và qua đêm. Chim có thể tập trung với số lượng bầy đàn rất lớn để ngủ tại một nơi. Những chỗ ngủ này có xu hướng tại các vị trí được che chắn và an toàn, đặc biệt còn quan trọng đối với chim như vị trí tổ. Do sự tích lũy đáng kể của phân chim nên vị trí mà chúng lưu trú cũng có thể là mối nguy hại đối với sức khỏe và gây phiền toái cho con người.

Cách đuổi chim hiệu quả nhất

cách đuổi chim hiệu quả nhất dành cho bạn

Cách đuổi chim hiệu quả nhất

Phương pháp hữu hiệu tốt nhất để đuổi chim mãi mãi là loại bỏ các nguồn thức ăn, tuy nhiên ở các khu vực thành thị đông dân cư sinh sống, đây không phải là giải pháp khả thi. Nếu chim gây phiền toái cho công ty của bạn, bạn có thể thử một số phương pháp sau đây:

  • Loại bỏ mọi con đường xâm nhập ngăn chim làm tổ (chẳng hạn đặt các vật chắn trên gờ ngay cửa sổ) có thể là một vật ngăn cản chim hiệu quả.
  • Loại bỏ các nguồn thức ăn, nước uống tiềm năng cho chim.
  • Bảo đảm nắp thùng rác được đậy chặt, khu vực được che chắn và túi rác không để mở – các loài chim như con quạ có mỏ nhọn thường sẽ mổ các túi rác.
  • Dịch vụ kiểm soát chim chuyên nghiệp rất quan trọng, là phương pháp tối ưu nhất dành cho các công ty. Ưu thế sử dụng một công ty uy tín chất lượng đem đến hiệu quả nhanh, xua đuổi chim gây hại hiệu quả, tránh thiệt hại cho tài sản và giảm rủi ro sức khỏe do sự xuất hiện của chim.

>> Xem thêm: Các lời khuyên Ngăn ngừa Chim từ chuyên gia.

Hy vọng thông tin bài viết trên giúp bạn tìm được cách đuổi chim hiệu quả nhất dành cho mình.

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet