Bất động sản,

Liệu có nên bán nhà quận 2 khi đang có tiềm năng sinh lời không?

Quận 2 là một trong những quận mới của Thành phố Hồ Chí Minh nhưng lại có tốc độ phát triển như vũ bão. Đây là khu vực có sự góp mặt của khu đô thị hóa Thủ Thiêm sẽ là trung tâm thương mại tài chính mới của TP Hồ Chí Minh. Liệu tại thời điểm này bán nhà quận 2 có là một kênh đầu tư tốt không?

Điểm sáng của bất động sản TP. Hồ Chí Minh 

Trong thời gian vài năm trở lại đây, Quận 2 đã trở thành tâm điểm của mọi nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Có thể điểm qua một vài dự án giao thông được hoàn thiện và đang trong quá trình hình thành như tuyến Xa lộ Hà Nội mở rộng, Cầu Sài Gòn 2, cầu Phú Mỹ, đại lộ Đông – Tây, hầm Thủ Thiêm và tuyến đường sắt Metro hứa hẹn sẽ đem lại một diện mạo mới cho quận 2. Sự đầu tư về cơ sở hạ tầng góp phần kết nối quận 2 và tất cả khu vực khác đặc biệt là khu vực trung tâm thuận tiện rất nhiều. 

Hầm Thủ Thiêm là một trong nhiều điểm nhấn của quận 2

Hầm Thủ Thiêm là một trong nhiều điểm nhấn của quận 2

Tiện ích xã hội nâng cao đời sống vật chất cư dân quận 2 

Việc phát triển cơ sở hạ tầng và tiện ích nội khu ngoại khu ngày càng thu hút nhiều cư dân cũng như nhà đầu tư đến với quận 2. Tỉ lệ hấp thụ cao hơn nhiều so với mặt bằng chung tại TP Hồ Chí Minh. Tỉ lệ bán nhà quận 2 để sinh lời cũng tăng nhiều so với các quận khác bất chấp tình hình dịch bệnh. 

Quận 2 và dự án khu đô thị Thủ Thiêm nổi bật 

Khu đô thị mới Thủ Thiêm về lâu về dài sẽ là một trong những điểm hấp dẫn then chốt của Quận 2. Khu đô thị với diện tích tổng thể 700 hecta là một tổ hợp gồm khu dân cư và khu giải trí thư giãn gồm hồ bơi, công viên,.. Thủ Thiêm được hy vọng sẽ trưởng thành và lột xác thành trung tâm kinh tế tài chính, xã hội của thành phố mang tên Bác trong 10 đến 15 năm tới. 

Quận 2 thay da đổi thịt sau 20 năm phát triển

Quận 2 thay da đổi thịt sau 20 năm phát triển

Sự trỗi dậy của Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ đưa quận 2 trở thành một khu vực được ưu tiên phát triển và đầu tư hàng đầu của Tp Hồ Chí Minh. Thêm vào đó, sự phát triển của thị trường nhà đất quận 2 đặc biệt là phân khúc căn hộ để bán sẽ ngày càng cao và rõ rệt.

Quận 2 sẽ trở thành trái tim của khu vực phía Nam

Những lợi thế về vị thế địa lý, phong thủy vượng khí, hạ tầng ổn định đã đưa quận 2 trở thành một trong những địa điểm quan trọng của Tp Hồ Chí Minh. Việc mua bán nhà quận 2 đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lẫn cư dân mua để ở thực. 

Là địa chỉ văn phòng hợp lý cho doanh nghiệp 

Vào giai đoạn nửa cuối 2019 đến đầu 2020, hơn 50% nhà phố mặt tiền được những chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm mua hoặc thuê để đặt làm văn phòng đại diện, showroom, chi nhánh công ty…

Nhìn toàn cảnh quận 2 với rất nhiều bất động sản tiềm năng

Nhìn toàn cảnh quận 2 với rất nhiều bất động sản tiềm năng

Những căn shophouse hay nhà phố liền kề tại quận 2 nằm trên những tuyến đường chính được đông đảo khách hàng săn đón. Đó là lý do nhiều doanh nghiệp đã thực hiện những bước dịch chuyển sang quận 2 đặt làm văn phòng, khiến cho những giao dịch mua đi bán lại những nhà phố quận 2 với giá cao ngất ngưởng. 

Tạm kết

Với những điểm mạnh mà quận 2 đang sở hữu, những nhà đầu tư có thể tự tin đây là một trong những khu vực tiềm năng trong nền công nghiệp bất động sản trong khu vực Tp Hồ Chí Minh. Hãy cân nhắc khi bán nhà quận 2 nếu giá bất động sản ở đây vẫn còn tiềm năng tăng giá trong tương lai. 

>>> Xem thêm: Tham khảo bảng giá nhà đất quận 1 năm 2020

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet