Tài chính - ngân hàng,

Hướng dẫn cách tính lãi suất mua xe ô tô trả góp theo dư nợ giảm dần phổ biến hiện nay

Hướng dẫn cách tính lãi suất mua xe ô tô trả góp theo dư nợ giảm dần phổ biến hiện nay

Để biết được chính xác số tiền phải trả mỗi tháng, người mua xe ô tô trả góp cần phải biết được mức lãi, cách tính lãi. Hiện nay, hầu hết các công ty tài chính thường áp dụng công thức tính lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần. Đây là bước cần thiết để bạn lập kế tài chính, phương án chi trả phù hợp. Hãy cùng tham khảo cách tính lãi suất mua xe ô tô trả góp dựa trên dư nợ giảm dần trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu dư nợ giảm dần là gì?

Các hình thức vay mua xe trả góp

Các hình thức vay mua xe trả góp

Dư nợ giảm dần là công thức tính lãi suất dựa vào tổng số nợ giảm dần theo thời gian. Sau khi người vay đã thanh toán một khoản ban đầu thì số tiền thanh toán lãi suất sẽ dựa vào số tiền còn nợ và được giảm dần theo thời gian. Thông thường thì hình thức tính lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần sẽ được áp dụng cho các khoản vay như mua nhà, mua xe ô tô trả góp.

Phân biệt cách tính dư nợ giảm dần và dư nợ ban đầu

Trên thực tế có rất nhiều người nhầm hiểu về hai khái niệm nay. Do đó, để phân biệt được dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu thì bạn cần phải hiểu được thông tin cơ bản như:

– Dư nợ ban đầu: Là tổng số tiền vay ban đầu và hình thức lãi sẽ trả cố định theo số tiền gốc.

– Dư nợ giảm dần: Là chỉ số tổng nợ sẽ được giảm dần theo thời gian sau khi đã trả được một khoản tiền gốc ban đầu. Số tiền lãi phải trả sẽ được tính theo số tiền gốc tại một thời điểm cụ thể. 

Cách tính lãi suất mua xe ô tô trả góp theo dư nợ giảm dần

Cách tính lãi suất mua xe ô tô trả góp

Cách tính lãi suất mua xe ô tô trả góp

Hiện nay, cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần đã được nhiều đơn vị áp dụng. Cách tính lãi suất này khá đơn giản chỉ cần bạn xác định được số tiền gốc đã vay, thời hạn và lãi suất áp dụng. Khi sử dụng cách tính này thì số tiền lãi tháng đầu sẽ cao nhất và giảm dần trong các tháng tiếp theo. 

Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay x Mức lãi suất hàng tháng

Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại x Lãi suất vay

Số tiền cần trả mỗi tháng = Số tiền vay/ Thời gian vay + Số tiền vay x Lãi suất hàng tháng

Tư vấn vay mua xe ô tô trả góp với lãi suất ưu đãi tại TFSVN

Vay mua xe ô tô trả góp với lãi suất ưu đãi tại TFSVN

Vay mua xe ô tô trả góp với lãi suất ưu đãi tại TFSVN

Với nhiều khách hàng chưa đủ điều kiện tài chính nhưng muốn sở hữu xe ô tô để phục vụ nhu cầu thì hình thức vay mua xe ô tô trả góp là một lựa chọn hoàn hảo. Trước khi vay, bạn cần nên tìm hiểu các công ty tài chính uy tín áp dụng mức lãi suất ưu đãi như TFSVN. TFSVN hiện đang áp dụng cách tính lãi suất dựa theo dư nợ giảm dần giúp khách hàng có thể nắm được số tiền phải trả mỗi tháng, lập kế hoạch tài chính chi trả theo khả năng kinh tế. 

Ưu đãi lãi suất hấp dẫn

Ưu đãi lãi suất hấp dẫn

TFSVN hiện nay áp dụng hai mức lãi suất phổ biến được nhiều khách hàng như lãi suất tối ưu và lãi suất linh hoạt. Điều đặc biệt, người mua có thể thoải mái lựa chọn áp dụng lãi suất, gói vay sản phẩm vay mua xe trả góp tài chính phù hợp với tình hình tài chính của mình. 

Mức lãi suất tối ưu áp dụng với gói vay Truyền thống và Balloon dành cho khách hàng là doanh nghiệp hiện nay khoảng 7.59%/ năm trong 12 tháng đầu, 5.99%/ năm trong 06 tháng đầu và lãi suất linh hoạt là 6.99%/ năm cố định trong 06 tháng đầu. 

Khách hàng là cá nhân khi mua xe ô tô trả góp tại TFSVN sẽ được áp dụng mức lãi suất tối ưu được áp dụng là 6.99%/ năm trong 06 tháng đầu, lãi suất linh hoạt 7.99%/ năm cố định trong 06 tháng đầu.

Tổng kết

Việc nắm được cách tính lãi suất khi mua xe ô tô trả góp sẽ giúp khách hàng chủ động lựa chọn gói vay phù hợp, chuẩn bị kế hoạch tài chính để thanh toán. Người mua có thể lựa chọn TFSVN để nhận được mức lãi suất ưu đãi,cung cấp thông tin về lãi suất đầy đủ trước khi vay. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm hiểu được cách tính lãi suất mua xe ô tô trả góp dựa trên dư nợ giảm dần.

Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến & Tính Toán Trả Nợ Sớm

 

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet