Xe hơi,

Có nên mua trả góp xe ô tô hay không? Bạn cần biết những gì?

Với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ hiện nay cùng với xu hướng ưa chuộng sự tiện nghi và thông minh mà nhu cầu sở hữu xe ô tô đã trở nên khá cần thiết trên thị trường. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để chi trả ngay trong 1 lần cho giá trị toàn bộ chiếc xe. Chính vì vậy, hình thức trả góp xe ô tô đã nổi lên, qua đó có thể giúp nhiều người tiêu dùng “tậu” được chiếc xe mà mình yêu thích. Tuy nhiên còn khá nhiều vấn đề xung quanh với câu hỏi có nên mua trả góp xe ô tô hay không mà người tiêu dùng còn đang thắc mắc. Vậy để giải quyết những vấn đề đó, xin mời các bạn tham khảo tại bài viết dưới đây.

Định nghĩa về hình thức trả góp xe ô tô

Mua ô tô trả góp là một phương thức mua xe tiết kiệm mà khi đó, bên mua phải hoàn tất chi trả trước một số tiền nhất định ( khoảng từ 20-30% trên tổng giá trị của chiếc xe) và phần tiền  còn lại thì sẽ được hỗ trợ thanh toán bởi các đơn vị tài chính, sau đó người mua sẽ phải trả lại hàng tháng phần tiền đã được hỗ trợ đó cộng thêm với mức lãi suất đã trao đổi khi ký hợp đồng. Hiện nay có khá nhiều đơn vị cho vay như các ngân hàng hay các công ty tài chính uy tín trên thị trường. 

Hình thức mua trả góp xe ô tô là như thế nào?

Hình thức mua trả góp xe ô tô là như thế nào?

Liệu có nên mua ô tô trả góp không?

Nếu các bạn đang vướng phải những khó khăn về tài chính thì phương thức vay trả góp chính là một chọn lựa tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng điểm qua một vài ưu điểm của hình thức mua xe trả góp này nhé. 

Ưu điểm

Phương thức mua xe trả góp đang dần trở nên nổi tiếng và phổ biến đối với người tiêu dùng hiện nay bởi vì những ưu thế đó là:

 • Có thể giúp khách hàng sở hữu được một chiếc xe ô tô dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Những người có mức tài chính chưa đủ, không thể trả một lần thì vẫn có thể mua được một chiếc xe ô tô ưa thích.
 • Những người có nguồn tài chính mạnh thì chỉ cần chi trả một phần, từ đó phần tiền còn lại có thể đầu tư những cái khác để tạo ra được lời cao hơn.
 • Có nhiều gói sản phẩm vay đa dạng, khác nhau đến từ các ngân hàng, công ty tài chính, phù hợp cho nhu cầu của mỗi người tiêu dùng.
 • Có nhiều ưu đãi, khuyến mãi hời trong các dịch vụ vay (giảm giá, tặng các gói bảo hiểm cho xe,…)
 • Có thể trả trong khoảng thời gian dài

Mua trả góp ô tô giúp bạn giải quyết được vấn đề tài chính

Mua trả góp ô tô giúp bạn giải quyết được vấn đề tài chính 

Nhược điểm

Mặc cho có khá nhiều ưu điểm hấp dẫn, nhưng khi mua ô tô trả góp cũng xuất hiện những nhược điểm mà người mua cần phải lưu ý kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Những nhược điểm thông thường đó là những điều kiện, chính sách thay đổi định kỳ từ các ngân hàng, công ty tài chính:

 • Mức lãi suất thay đổi: Sự thay đổi của mức lãi suất phải còn tuỳ vào những chính sách tại các ngân hàng và công ty tài chính. Như thông thường thì lãi suất sẽ được giữ cố định trong từ 1 đến 2 năm đầu tiên và sẽ bắt đầu thay đổi tại những kế tiếp và thường sẽ cao hơn những năm trước. 
 • Các điều kiện cho vay: Khi tiến hành mua xe trả góp bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện của bên cho vay như mức thu nhập cố định hàng tháng hay khả năng chi trả của bạn. Chính vì đây là một tiêu chí quan trọng để bên cho vay có thể xác định được rằng bạn có thể chi trả mức tiền đó trong tương lai hay không? Để có thể được chấp thuận vay, các bạn cần phải chứng minh được rằng mình đang trong tình trạng không mang nợ xấu, không có khoản vay khác đang thanh toán tại các ngân hàng khác…

3 yếu tố chính để bạn có thể xét đến khi chọn lựa mua xe trả góp

Để tổng kết lại cho câu hỏi có nên mua xe ô tô trả góp hay không, các bạn hãy lưu ý đến 3 yếu tố ảnh hưởng sau:

 • Tài chính: Chính là mức thu nhập, chi tiêu mỗi tháng của chính bạn, từ đó có thể cân nhắc về mức lãi suất, khoản tiền chi trả phù hợp với bản thân mình.
 • Mức lãi suất cho vay: Bạn nên suy nghĩ xem nên chọn loại lãi suất nào cho phù hợp với khả năng của mình trong suốt khoảng thời gian chi trả.
 • Các thủ tục: Nên nắm rõ về các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết trong quá trình vay mua xe để có thể hoàn thiện hợp đồng chính thức.

Cần nắm rõ những thủ tục và giấy tờ liên quan khi mua trả góp xe ô tô

Cần nắm rõ những thủ tục và giấy tờ liên quan khi mua trả góp xe ô tô 

Tạm kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những kiến thức cần có và trả lời cho câu hỏi có nên mua trả góp xe ô tô hay không? Hy vọng những tổng quan đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ra quyết định mua cho mình một chiếc xe ô tô với hình thức vay trả góp.

Xem thêm: Những gói vay tài chính hỗ trợ trả góp oto nhanh chóng tại TFSVN

Hướng dẫn sử dụng Mobile App của Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN

 

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet