Thiết kế nhà cửa,

Có nên mua, thuê căn hộ Quận 4 trong thời điểm hiện nay

Những tháng cuối năm 2020 tình hình Covid lắng xuống thị trường mua, thuê căn hộ Quận 4 tại TP. HCM có chút khởi sắc nguồn cung ỏ khu vực này đang ngày càng khan hiếm.Tuy nhiên đầu năm 2021 tình hình dịch bệnh lại đang có xu hướng diễn biến phức tạp nên giá mua căn hộ ở đây chắc chắn sẽ giảm chung theo thị trường. Nếu bạn muốn mua căn hộ Quận 4 để có một nơi ở thoải mái cho gia đình, tiện lợi cho công việc thì nên tranh thủ thời cơ. Không những vậy biết đâu có thể tích trữ sinh lời trong tương lai.

1. Đánh giá tiềm năng thị trường căn hộ Quận 4

Quận 4 có hạ tầng giao thông hiện đại nên trong tương lai rất phát triển: Là một quận thuộc trung tâm thành phố. Quận 4 rất tiềm năng bởi sắp tới khu vực đón nhận nhiều hạ tầng giao thông lớn sẽ ảnh hướng toàn bộ khu vực bất động sản cũng như các căn hộ tại đây. Với 3 vành đai bao quanh khu vực Quận 4 gồm: Đường Bến Vân Đồn – Nguyễn Tất Thành – Tôn Thất Thuyết. Lê Đình Phong thấy 3 trục đường này đã và đang thay đổi bộ mặt khu vực Quận 4 và ảnh hưởng đến kinh tế khu vực hiện tại cũng như tương lai.

Quận 4 được xem là một trong những tiềm năng BĐS đang được khai phá

Quận 4 được xem là một trong những tiềm năng BĐS đang được khai phá

Quy hoạch lõi trung tâm thành phố: Nguồn cung xây dựng cao tầng khan hiếm: Quận 4 có diện tích khá nhỏ và được quy hoạch khu dân cư hiện hữu lâu đời. Nên quỹ đất phát triển dự án cao tầng tại Quận 4 không còn nhiều. Nên giá bán chắc chắn sẽ tăng do nguồn cung khán hiếm.

Nhu cầu mua và thuê rất lớn: Tiếp giáp với các quận trung tâm như Quận 1, Quận 2, Quận 5, Quận 7 cũng như thuận tiện đến khu Tây và khu Đông thành phố dễ dàng. Trong khi, giá bán và giá cho thuê dự án khu vực Quận 4 lúc nào cũng tốt hơn so với khu trung tâm. Nên nhu cầu mua căn hộ chung cư Quận 4 rất lớn.

2. Nhu cầu mua thuê căn hộ ở Quận 4 vẫn cao so với các nơi tại TP. HCM

Giới chuyên gia vẫn dự đoán năm nay vẫn là một năm khởi sắc của BĐS với những chính sách của nhà nước đưa ra để tháo gỡ khó khăn. Tình hình dịch bệnh chắc chắn cũng sẽ diễn biến tương tự như năm ngoái. Chỉ mất một vài tháng đầu năm tầm tháng 5 tháng 6 trở đi chắc chắn thị trường mua bán căn hộ Quận 4, hay thị trường cho thuê sẽ khởi sắc trở lại. 

Thị trường nhỏ nhưng màu mỡ được nhiều người trẻ hướng tới

Thị trường nhỏ nhưng màu mỡ được nhiều người trẻ hướng tới

Ở Quận 4 hiện nay đang có rất nhiều các dự án BĐS được xây dựng và đầu đầu tư hiện đại đang dạng về lựa chọn, phục vụ nhiều tầng lớp về giá cả. Từ đó đem đến cho người dân nơi đây những lựa chọn mới hơn, thu hút nhiều người dân đến an cư lập nghiệp. Với tầm nhìn trung tâm đẹp hướng về phía đại lộ lớn Võ Văn Kiệt cũng như bờ quận 1 là điểm nhấn cho thị trường bất động sản của quận 4. 

Giá mua và  thuê nhà Quận 4 cuối năm 2020 được đánh giá tăng cao. Tuy nhiên trước diễn biến tình hình dịch bệnh nếu mua vào thời điểm này chắc chắn bạn sẽ được giảm từ 5-10% giá trị khi mua và cho thuê, và việc mua bán giao dịch cũng sẽ thuận tiện hơn. 

3. Mách bạn cách mua, thuê được căn hộ uy tín giá rẻ

  • Lựa chọn căn hộ quận 4 đúng nhu cầu: Trước khi mua hoặc thuê căn hộ Quận 4, khách hàng cần xác định rõ nhu cầu và khả năng tài chính của mình như thế nào? Từ nhu cầu bạn sẽ lựa chọn được căn hộ ở vị trí phù hợp,diện tích phù hợp và giá thuê phù hợp.

Có rất nhiều hình thức mua, thuê căn hộ chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ

Có rất nhiều hình thức mua, thuê căn hộ chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ

  • Lưu ý đến tiện ích và môi trường sống xung quanh căn hộ mình muốn mua hoặc thuê. Bởi môi trường sống ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của những người sống tại khu căn hộ đó. Vì vậy mà yếu môi trường là yếu tố được nhiều người cân nhắc rất kỹ khi thuê căn hộ. Vì vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn thuê căn hộ quận 4 có môi trường sống tốt. Xung quanh có nhiều tiện ích đa dạng như trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên…
  • Lựa chọn căn hộ đảm bảo an ninh tốt. Bạn nên chọn các căn hộ có camera an ninh, có bảo vệ… nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến người dân xung quanh về tình hình trị an ở khu vực xung quanh căn hộ cho thuê.
  • So sánh tham khảo giá mua và cho thuê và chỉ xuống tiền khi đã trực tiếp đến nơi để xem căn hộ. Trường hợp bạn ở xa bạn có thể nhờ người quen, bạn bè đến căn hộ cho thuê quận 4 để xem nhà giúp. Cũng không nên tin vào những video mà bên mua hoặc cho thuê cung cấp bởi công nghệ chỉnh sửa quá cao. Nên làm hợp đồng đặt cọc rõ ràng để tránh bất lợi cho người mua từ phía người bán.

Cuối cùng là chúc bạn thành công trong việc mua, thuê căn hộ Quận 4 để thuận tiện cho việc sinh hoạt hoặc đầu tư cho tương lai.

>>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế căn hộ chung cư

>>> Xem thêm: Ý tưởng trang trí phòng khách cho căn hộ chung cư

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet