Tài chính - ngân hàng,

Có mấy loại lãi suất và cần lưu ý những gì về lãi suất ngân hàng vay mua xe oto?

Nhu cầu mua sắm xe hơi đang là mối quan tâm của phần lớn các bạn trẻ, nhằm có được phương tiện giúp che nắng, che mưa, thoải mái đi phượt các địa điểm du lịch. Nắm bắt được nhu cầu đang có tại thị trường, các ngân hàng Việt Nam tung ra đa dạng các gói trả góp mua xe hơi. Vì vậy các bạn trẻ cần hiểu rõ về lãi suất ngân hàng vay mua xe oto để có thể lên kế hoạch tài chính hợp lý và tậu ngay xế hộp nhanh chóng. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hiểu rõ về lãi suất ngân hàng vay mua xe oto

Hiểu rõ về lãi suất ngân hàng vay mua xe oto 

 

3 loại lãi suất ngân hàng vay mua xe oto

Các ngân hàng hiện nay đều có 3 loại lãi suất:

 

  • Lãi suất cố định: là lãi suất không thay đổi theo thời gian kể từ khi ký kết hợp đồng cho đến khi thanh toán hết các chi phí. Các khoản vay ngắn hạn thường áp dụng lãi suất này. Khách hàng chủ động được tài chính khi sử dụng lãi suất cố định, không lo các biến động thị trường ảnh hưởng đến.

 

  • Lãi suất thả nổi: thay đổi theo biến động của thị trường, sẽ có lợi cho khách hàng nếu thị trường giảm mức lãi suất và ngược lại. Đa số các khoản vay đều áp dụng lãi suất thả nổi với biên độ từ 5% – 7%. Điều này khiến khách hàng có nắm bắt kế hoạch tài chính khi chi trả.

 

  • Lãi suất hỗn hợp: lãi suất này kết hợp ưu điểm của cả hai lãi suất cố định và lãi suất thả nổi, mức lãi suất sẽ được cố định theo 1 khoản thời gian nhất định, thường là 6 đến 12 tháng, sau đó ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi.

Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam

Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam 

 

Đặc biệt, Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) ra mắt các gói sản phẩm áp dụng sự kết hợp ưu điểm của 2 lãi suất này để giúp cho khách hàng của mình hưởng được những ưu đãi tốt nhất trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, khách hàng được miễn phí thanh toán sớm hợp đồng sau khoảng thời gian nhất định phụ thuộc vào gói sản phẩm được ký hợp đồng. TFSVN hỗ trợ hướng dẫn khách hàng cách tính lãi suất vay mua ô tô để lường trước được các khoản vay.

 

Những điều cần lưu ý về lãi suất ngân hàng khi vay mua xe oto

Biến động thị trường

Các bạn trẻ nên xem xét mức lãi suất của thị trường hiện tại để cân nhắc chọn lựa 3 loại lãi suất trong các ngân hàng khác nhau. Từ đó, lựa chọn được lãi suất nào phù hợp với khả năng tài chính của các bạn. Thông thường, lãi suất thả nổi và lãi suất cố định được đa số khách hàng đăng ký. Nếu mức lãi suất của thị trường cao, khách hàng nên cân nhắc chọn lãi suất cố định, ngược lại, hãy chọn lãi suất thả nổi để được hưởng lãi suất thấp nhất tại thời điểm đó.

 

Điểm tín dụng

Trước khi đồng ý giao dịch, ngân hàng thường xem điểm tín dụng của khách hàng có tốt không, có bị nợ xấu nào không, sau đó các ngân hàng mới tiếp tục làm thủ tục. Điểm tín dụng càng cao thì mức độ an tâm của ngân hàng dành cho khách hàng càng lớn, từ đó được hưởng lãi suất thấp hơn. Chính vì vậy, các bạn trẻ hãy xem xét điểm tín dụng của mình và tích điểm càng cao càng tốt.

Những lưu ý về lãi suất ngân hàng vay mua xe oto

Những lưu ý về lãi suất ngân hàng vay mua xe oto

 

Thời hạn cho vay

Số tiền lãi cần thanh toán hàng tháng phụ thuộc khá nhiều vào thời hạn cho vay được khách hàng đăng ký. Thời hạn càng dài thì trả tiền cho vay càng nhiều. Khi thời hạn vay ngắn thì số tiền theo tháng cần thanh toán sẽ cao nhưng khách hàng sẽ không phải chi tiền lãi nhiều về lâu dài. 

 

Ngân hàng cho vay

Khách hàng cần lựa chọn ngân hàng uy tín, lâu năm để đảm bảo không bị lừa đảo. Thêm vào đó, các sản phẩm lãi suất trong hợp đồng cần phải rõ ràng, chi tiết để các bạn trẻ đọc các điều khoản, điều kiện, tránh tình trạng khi ký kết rồi vẫn hoang mang. Ở các lần thanh toán phải kiểm tra kỹ số tiền đã được đóng, nếu phát hiện có sự chênh lệch không đúng theo hợp đồng còn có thể khiếu nại.

 

Tài chính cá nhân

Các bạn cần cân nhắc thật kỹ về nhu cầu mua xe của mình như thế nào, bởi tùy dòng xe mà ngân hàng cho vay vốn dựa trên giá trị phần trăm của xe đã được kiểm định. Và khả năng tài chính có thể chi trả trong khoản thời gian dài tránh việc mua xe trả góp thành gánh nặng kinh tế và khoản nợ xấu với ngân hàng.  

 

Tổng kết

Đọc đến đây, các bạn trẻ đã biết cơ bản về lãi suất ngân hàng vay mua xe oto và những điều cần lưu ý trước khi đăng ký vay mua. Mong các bạn có thể nhanh chóng tậu được chiếc xe trong mơ. 

 

Hướng Dẫn Tra Cứu Thông Tin Khoản Vay & Yêu Cầu Hỗ Trợ

 

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet