Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu,

Có cần thiết phải diệt mối công trình xây dựng?

Tại các công trình xây dựng với quy mô lớn hiện nay, khảo sát thực địa nhằm tìm kiếm và diệt trừ mối là việc làm được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn có nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề nên hay không nên diệt mối công trình. Cùng nhau tìm hiểu xem đâu mới là quan điểm đúng đắn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do khiến các nhà đầu tư coi trọng việc diệt mối tại công trình xây dựng

Vốn được biết đến là loại côn trùng sống theo bầy đàn với khả năng sinh sản nhanh chóng cùng sức ăn vô cùng lớn, mối là mầm mống nguy hại với khả năng phá hoại vô cùng đáng sợ đối với các công trình như nhà cửa, đê điều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống,…

Theo thống kê, ở Việt Nam có hơn 200 loài mối khác nhau. Nhưng đến 90% các công trình xây dựng bị tấn công bởi loài mối Coptotermes, đây cũng là loại mối có tập tính sống ưa thích nơi yên tĩnh, kín đáo, nhiều độ ẩm. Đặc biệt, loài mối Coptotermes thường làm tổ sâu trong lòng đất với chiều sâu từ 0.5 đến 3m, ảnh hưởng đến cấu trúc nhà cửa cũng như các công trình xây dựng khác.

Sự phát triển của tổ mối đất là mầm mống gây nguy hại đến các công trình xây dựng

Sự phát triển của tổ mối đất là mầm mống gây nguy hại đến các công trình xây dựng

Nguy hiểm hơn, nếu quá trình sản sinh không được ngăn chặn kịp thời, mối với đội quân hùng hậu của mình có thể ăn sâu vào nền móng của công trình, tạo ra các lỗ hổng lớn, dẫn đến tình trạng nghiêng, sụt móng đe dọa đến tính mạng con người. 

Hiện nay, có rất nhiều công trình lớn, mặc dù đầu tư kỹ càng từ khi khởi công, áp dụng những kỹ thuật tân tiến trong quá trình thi công nhưng sau khi hoàn thành vẫn bị mối phá hoại, gây thiệt hại về thẩm mỹ và kinh tế. Nguyên do là các chủ đầu tư đã không chú trọng vào vấn đề truy quét và tìm kiếm các phương pháp diệt mối công trình hiệu quả trước và trong khi xây dựng. Vì vậy, chúng ta cần phải tìm đến các phương pháp diệt mối hiệu quả cho công trình để hạn chế thiệt hại về tài sản. 

Các phương pháp diệt mối công trình hiệu quả nên áp dụng 

Có nhiều phương thức để loại bỏ những “gia tộc” mối đáng ghét ra khỏi khu đất xây dựng của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo chi phí và đạt hiệu quả cao, bạn có thể thử qua hai cách là xử lý mối bằng hóa chất dạng nước và xử lý mối bằng bả.

Xử lý mối bằng hóa chất dạng nước

Diệt mối bằng hóa chất tức là sử dụng thuốc diệt mối phun trực tiếp xuống nền đất hoặc dưới sàn bê tông để tạo ra một khu vực rào cản xung quanh nền móng của công trình. 

Theo tập quán kiếm ăn của mình, các mối thợ sẽ đào đường hầm xuyên qua các khu vực đã được phun thuốc xử lý để tìm thức ăn. Lúc này cơ thể chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp với hóa chất diệt mối và lây nhiễm sang các con mối khác trong tổ thông qua quá trình tiếp xúc cơ thể. Và kết quả cuối cùng chúng ta đạt được là sự hao giảm dân số của các tổ mối, loại bỏ các nguy hại mà mối gây ra cho công trình xây dựng.

Xử lý mối bằng hóa chất dạng nước là phương pháp được nhiều nhà đầu tư lựa chọn thời gian gần đây

Xử lý mối bằng hóa chất dạng nước là phương pháp được nhiều nhà đầu tư lựa chọn thời gian gần đây

Đối với biện pháp này, các chủ đầu tư hoàn toàn có thể thực hiện linh động cả trước khi khởi công và sau khi hoàn thiện công trình. 

Tuy nhiên, vì có sử dụng hóa chất trong quá trình xử lý, cần tìm đến các công ty uy tín với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý côn trùng thay vì tự mình thực hiện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như đảm bảo hiệu quả diệt mối. 

Đến với Rentokil – tập đoàn đa quốc gia với kinh nghiệm hơn 90 năm cung cấp dịch vụ kiểm soát dịch hại, công trình xây dựng và nhà ở của bạn sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối trước các thế lực mối lăm le “xâm lược”. Cụ thể, Rentokil sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật dịch vụ hùng hậu được đào tạo chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao, nằm lòng các thao tác khoan đục và bơm phun hóa chất xuống nền đất. Nhờ đó mà các tổ mối được loại bỏ một cách nhanh chóng, hạn chế tuyệt đối tình trạng mối đất quay trở lại đục khoét công trình. 

Có thể bạn quan tâm: 22 cách diệt mối tận gốc áp dụng từ gia đình đến công trình.

Xử lý mối bằng bả

Bên cạnh phương pháp xử lý mối bằng hóa chất thì diệt mối công trình bằng bả cũng là phương thức được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Tại Rentokil, với chương trình Tiêu diệt đàn mối chuyên nghiệp (CEP2), quá trình xử lý mối bằng bả sẽ được tiến hành vô cùng bài bản và chặt chẽ. Cụ thể, các chuyên viên kỹ thuật của Rentokil sẽ bắt đầu bằng việc tìm kiếm nơi cư trú của mối, tiến hành đánh bả tiêu diệt mối và theo dõi hoạt động của mối đất một cách thường xuyên thông qua các trạm đặt xung quanh công trình. 

Quy trình xử lý mối bằng bả sẽ được nhân viên Rentokil thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, an toàn và hiệu quả nhất

Quy trình xử lý mối bằng bả sẽ được nhân viên Rentokil thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, an toàn và hiệu quả nhất

Tương tự như cách diệt mối công trình bằng hóa chất dạng nước, các mối thợ sẽ tìm đến và ăn những bả xử lý mối và chia sẻ cùng các con mối khác trong đàn. Các hoạt chất trong bả sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến mối thợ chết dần. Số lượng mối thợ suy giảm khiến tổ mối không còn khả năng duy trì và cuối cùng sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn. 

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc liệu có cần thiết phải diệt mối cho các công trình xây dựng hay không. Nếu công trình hay nhà ở của bạn đang có dấu hiệu bị mối đất tấn công, hãy liên hệ với Rentokil qua hotline 1800 54 54 83 để được tư vấn!

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet