Diệt mối - côn trùng - Trừ sâu,

Bí quyết diệt chuột đơn giản mang lại hiệu quả nhanh chóng

Chuột xuất hiện trong khu vực sống gây nên rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày. Chưa kể chúng còn chứa nhiều mầm bệnh gây hại cho con người và vật nuôi. Nên tìm những cách diệt chuột hiệu quả để loại bỏ chúng ra khỏi khu vực sinh sống của con người.

Có khá nhiều phương pháp diệt chuột, từ phương pháp bẫy cho đến sử dụng hóa chất diệt chuột. Mỗi cách sẽ có ưu điểm và hạn chế nhất định. Thêm vào đó, sử dụng hóa chất phải đặc biệt cẩn thận bởi nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người xung quanh. Dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết diệt trừ chuột đơn giản nhưng hiệu quả lại đặc biệt nhanh chóng, giúp bạn tiêu diệt loài gậm nhắm này tận gốc.

Chuột gây ra nhiều dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe

Chuột gây ra nhiều dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe

1. Hun khói chuột

Một phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng để tiêu diệt chuột dễ dàng chính là hun khói cho chuột hôn mê. Với cách này bạn chỉ cần trộn gạch cua, cùng vị thuốc đông y náo dương hoa lại rồi đốt cùng mùn cưa. Ngửi được mùi này chuột sẽ bị thu hút, hôn mê và bạn chỉ cần bắt hết chúng lại rồi quẳng đi.

>> Xem thêm về Cách diệt chuột nhắt 

2. Dầu ma zút

Sử dụng dầu ma zút, trộn với loại dầu máy, dầu bôi trơn và đổ vào ổ. Chuột khi bị dính chất sẽ phải liếm sạch, các chất này khi cơ thể chuột làm chúng chết ngay. Tuy nhiên, khi sử dụng biện pháp này, bạn cũng nên lưu ý dọn dẹp sạch sẽ khu vực ổ chuột để đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh và hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào khu vực sống của mình. 

cách diệt chuột hiệu quả bằng dầu ma zút

Diệt chuột bằng dầu ma zút

3. Dịch vụ diệt chuột

Một số cách trên chỉ mang tính diệt trừ tạm thời và rất khó để áp dụng trong phạm vi rộng như khu chung cư, khu văn phòng. Cách tốt nhất là nên tìm đến dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp, uy tín để được một cách tốt nhất. Không những vậy, đây còn là phương cách diệt chuột hiệu quả nhanh chóng và an toàn với sức khỏe con người. 

Nếu bạn phân vân, chưa biết nên lựa chọn công ty nào, bạn có thể sử dụng dịch vụ diệt chuột hiệu quả của Rentokil. Với bề dày kinh nghiệm diệt côn trùng lâu năm, Rentokil hứa hẹn sẽ mang đến những biện pháp diệt chuột hàng đầu. Song song với đó công ty luôn đặt sự an toàn của khách hàng lên trên hết, không sử dụng các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Sử dụng dịch vụ diệt chuột của công ty Rentokil

Sử dụng dịch vụ diệt chuột của công ty Rentokil

4. Một số lưu ý về việc ngăn chặn và phòng chống chuột phá hoại

Bên cạnh những cách tiêu diệt chuột, ngăn không cho chuột quay trở lại ảnh hưởng đến sinh hoạt thì bạn cũng cần có những biện pháp phòng ngừa để chuột không xâm nhập vào không gian sống của mình.

  • Đầu tiên nên kiểm tra các ngóc ngách, các đường đi hay lỗ hổng mà chuột đang sử dụng làm nơi ra vào nhà bạn. Thường thì xung quanh ổ chuột sinh sống có nhiều vết bẩn, phân chuột. Hãy chặn lại các lỗ hổng, dán chắc chắn để không cho lũ chuột chui vào.
  • Luôn giữ nhà cửa thật sạch sẽ, dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên để không tạo nơi trú ẩn cho chuột. Các thực phẩm nên được bảo quản kỹ càng, không tìm kiếm được đồ ăn thì chuột sẽ không trú ngụ lại lâu.
  • Có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để xua đuổi, ngăn không cho chuột xuất hiện, bằng cách bôi tinh dầu ở cửa ra vào, những nơi mà chuột hay đi qua. Chuột rất ghét mùi bạc hà nên chúng sẽ không bén mảng lại gần.

Lưu ý dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ sau khi tiêu diệt

Lưu ý dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ sau khi tiêu diệt

  • Chuột khi chết sẽ thối rữa, chứa nhiều vi trùng gây bệnh, thậm chí có thể gây nên dịch hạch. Vậy nên cần phải lưu ý với xác chuột.Trong trường hợp bạn bắt được chuột thì nên xử lý chúng ở các tụ điểm rác thải, không nên quăng bừa bãi. 
  • Với những cách đuổi chuột, diệt chuột và ngăn ngừa chuột được chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn loại bỏ động vật này ra khỏi không gian sống của mình, không bị chúng ảnh hưởng cũng như gây hại đến sức khỏe.

Chuột sinh sống trong nhà ở, địa điểm kinh doanh gây ra rất nhiều khó khăn cho chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta luôn có cách để tiêu diệt và xử lý chuột một cách hiệu quả. Vì vậy, bài viết này chia sẻ một số phương pháp diệt chuột hiệu quả, hy vọng rằng bạn có thể có thêm thông tin để bảo vệ nhà ở, doanh nghiệp của mình một cách tốt nhất. 

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet