Bất động sản,

5 bí kíp giúp mua bán nhà đất hiệu quả

Trong thị trường bất động sản hiện nay, nhà đất được xem là một lĩnh vực hấp dẫn, được nhiều người quan tâm và đầu tư mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua bán nhà đất an toàn và hiệu quả. Chính vì thế, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 5 bí kíp giúp các giao dịch nhà đất trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Thương lượng mức giá trong các giao dịch nhà đất

Trước khi tiến hành các giao dịch mua bán bất động sản, ngoài việc quan tâm đến nhà đất thì giá cả cũng là một yếu tố quan trọng. 

Thương thảo mức giá trước khi mua bán bất động sản

Trên cương vị là người mua, để tránh phải chịu thiệt thòi thì bạn nên thăm dò giá nhà đất qua nhiều nguồn khác nhau, nghiên cứu giá mặt bằng chung của thị trường qua các sàn giao dịch hay các công ty dịch vụ bất động sản uy tín để có cái nhìn tổng quan nhất về giá nhà đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm mức giá của các loại hình nhà đất không giống nhau như giá nhà mặt tiền đường hay giá nhà trong hẻm để dễ dàng thương lượng trao đổi với người bán, giúp bạn nhanh chóng mua được bất động sản đó với giá cả hợp lý.

Đối với người bán, cần đưa ra mức giá phù hợp với giá trị bất động sản. Trước khi xác định rõ mức giá thì tốt nhất người bán nên thẩm định giá nhà đất. Việc định giá này có thể thông qua nhiều phương pháp khác nhau như tự định giá hoặc nhờ sự tư vấn của các chuyên gia bất động sản. Điều này sẽ giúp người bán nhanh chóng bán được nhà đất mà người mua cũng không cần mất nhiều thời gian để thương thảo.

Xem nhà vào thời điểm phù hợp

Thời điểm xem nhà là một yếu tố rất ít khi được quan tâm đến. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết rằng: “Thời điểm xem nhà ảnh hưởng như thế nào đến việc mua bán bất động sản?”.Việc xem nhà đúng thời điểm sẽ giúp cho bạn đánh giá chuẩn xác nhất tình trạng và môi trường xung quanh của căn nhà bạn có ý định mua.

Khi đi xem nhà vào những ngày nắng to, sau cơn mưa thì người mua có khả năng đánh giá được chính xác mức độ chịu ảnh hưởng của căn nhà. Xem nhà vào những giờ cao điểm thì sẽ biết được mức độ chịu tác động từ tiếng ồn, khói bụi xung quanh căn nhà.

Từ những tác động của môi trường ngoài, người mua sẽ dễ dàng thương thảo, trao đổi giá nhà với người bán.

Môi trường xung quanh nhà đất

Một yếu tố không thể thiếu trong các dự án bất động sản đó chính là môi trường xung quanh và các tiện ích. Những lô đất hay căn nhà có vị trí thuận lợi, giao thông dễ dàng di chuyển, địa điểm tốt, phong thủy phù hợp, các tiện ích với đầy đủ tiện nghi như gần trường học, chợ, bệnh viện, siêu thị,… sẽ giúp thu hút không ít khách hàng quan tâm. 

Do đó, dù là người mua hay người bán cũng phải chú trọng và quan tâm đến môi trường xung quanh nhà đất.

Các tiện ích xung quanh đầy đủ tiện nghi

Hồ sơ pháp lý, giấy tờ rõ ràng

Trong bất kỳ một loại giao dịch nào thì hồ sơ pháp lý, giấy tờ luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là một bằng chứng hợp pháp chứng minh quyền sở hữu và sử dụng đất được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

Chính vì thế, khi tiến hành giao dịch mua bán bất động sản, bạn cần kiểm tra thật kỹ và yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý, hồ sơ liên quan đến lô đất, căn nhà, đặc biệt là sổ đỏ hợp lệ, ngoài ra còn có hộ khẩu, giấy chứng thực quyền dùng đất, giấy phép xây dựng,…theo quy định của  pháp luật. Yếu tố này sẽ quyết định đến giá trị bất động sản bạn mong muốn bán và giúp bạn nhanh chóng bán được nhà đất với giá tốt.

Sử dụng dịch vụ mua bán nhà đất của Propzy

Propzy là công ty dịch vụ bất động sản, một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp, khai thác và quản lý các tòa nhà, các căn hộ cho thuê và mua bán, mang lại những giá trị tuyệt với nhất cho khách hàng.

Hoạt động trên nền tảng công nghệ hiện đại, tổng hợp nguồn dữ liệu khổng lồ về thị trường mua và bán, cung cấp thông tin giá trị và hữu ích, liên tục cập nhật các phản hồi từ giao dịch mua và bán thực tế, là yếu tố quan trọng hàng đầu để đưa ra quyết định trong việc mua bán nhà.

Dịch vụ mua bán bất động sản của Propzy

Khi lựa chọn Propzy bạn sẽ không cần phải lo lắng hay băn khoăn bất kỳ vấn đề gì. Bởi với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, các chuyên gia tư vấn hàng đầu, Propzy sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến bất động sản tận tình, chu đáo từ việc thẩm định giá nhà đất đến các quy trình, giấy tờ, tài chính và hạn chế các rủi ro trong quá trình giao dịch mua bán.

Để biết thêm thông tin chi tiết về mua bán nhà đất hãy truy cập ngay tại đây để chúng tôi mang đến cho bạn những giá trị tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu, vấn đề của bạn trong lĩnh vực bất động sản.

0

writer

The author didnt add any Information to his profile yet